“รักการอ่านภาษาไทย” กิจกรรม ภายใต้โครงการ “วันภาษาไทยแห่งชาติ รำลึกปราชญ์สุนทรภู่ครูกวี ประจำปี 2567”

วันที่ 24 กรกฎาคม 2567 องค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทยวิทยาลัยการอาชีพศรีสะเกษ ร่วมกับ กลุ่มวิชาภาษาไทย แผนกวิชาสามัญสัมพันธ์ วิทยาลัยการอาชีพศรีสะเกษ จัดการแข่งขันรักการอ่านภาษาไทย ภายใต้ โครงการ “วันภาษาไทยแห่งชาติ รำลึกปราชญ์สุนทรภู่ครูกวี ประจำปี 2567” ณ ห้องประชุม อาคารวิทยบริการ เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาเห็นคุณค่าและความสำคัญของภาษาไทยและส่งเสริมการใช้ทักษะภาษาไทย โดยมี นางศุภลักคณา บุปผาสังข์ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ เป็นประธานกรรมการตัดสิน และนางสาววาสนา ยานารมย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ กล่าวเปิดการแข่งขัน มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 10 คน มีผลการแข่งขัน ดังนี้
ชนะเลิศ นางสาวพรหมพร คำศรี แผนกวิชาการบัญชี สบ.2/1
รองชนะเลิศ อันดับ 1 นางสาวปฏิญญา แก้วธานี แผนกวิชาการโรงแรม กร.1/1
รองชนะเลิศ อันดับ 2 นางสาววรัญญา มาลัย แผนกวิชาช่างกลโรงงาน ชก.1/5

สิริกาญจน์ กาญจนาภา : รายงาน

About แผนกวิชาสามัญสัมพันธ์