วันพุธ ที่ 31 กรกฎาคม 2567 องค์การนักวิชาชีพในอนาคตแห่งประเทศไทย วิทยาลัยการอาชีพศรีสะเกษ ร่วมกับ กลุ่มวิชาภาษาไทย แผนกวิชาสามัญสัมพันธ์ จัดโครงการ “วันภาษาไทยแห่งชาติ รำลึกปราชญ์สุนทรภู่ครูกวี ประจำปี 2567” ณ หอประชุมอาคารอเนกประสงค์ เพื่อให้นักเรียน นักศึกษาได้เห็นคุณค่าและความสำคัญของภาษาไทยและส่งเสริมการใช้ทักษะภาษาไทย โดยมี นายวิโรจน์ ธิมา ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธี ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมการแสดงวงดนตรี จาก นักเรียน นักศึกษา แผนกวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ กิจกรรมการแสดงบนเวที จากนักเรียน นักศึกษา แผนกวิชาการบัญชี การมอบเกียรติบัตรแก่ผู้ชนะการประกวดกิจกรรมด้านภาษาไทยต่างๆ และการประกวดการแต่งกายเลียนแบบตัวละครในวรรณคดีไทย
ในการนี้ การดำเนินโครงการฯ ดังกล่าว สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีและมีนักเรียน นักศึกษาให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

สิริกาญจน์ กาญจนาภา : รายงาน

About แผนกวิชาสามัญสัมพันธ์